ไก่ผัดน้ำพริกเผาเม็ดมะม่วงหิมพานต์ by แคทส


ไก่ผัดน้ำพริกเผาเม็ดมะม่วงหิมพานต์
by แคทส



ระดับความง่าย 5/5
แคทสได้สูตรมาจากหนังสือ 30 เมนูอร่อยจากน้ำพริกเผา โดย amarincuisine ค่ะ และนำมาดัดแปลงนิดหน่อย ตามที่มีวัตถุดิบในบ้านค่า :) เครื่องปรุงไม่มีอะไรมาก ใครทำก็อร่อย แคทสยังชอบเองค่า ลองดูกันได้นะคะ

ส่วนผสม
อกไก่ 300 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน          2  ต้น
กระเทียมสับ               1  ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ          1/2 หัว
พริกใหญ่แห้ง             4-5 เม็ด
น้ำพริกเผาแคทส        2   ช้อนโต๊ะ
ซีิอิ๊วขาว                  
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
แป้งข้าวโพด
น้ำมันพืชสำหรับทอด

เตรียมส่วนผสม




วิธีทำ
1. คลุกเนื้อไก่กับแป้งข้าวโพดให้ทั่ว (ไม่ต้องผสมน้ำ)



2. ทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง จนสุกเหลือง

3.เทน้ำมันออกให้เหลือติดกระทะประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมลงเจียวให้มีกลิ่นหอม
4.ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซีิ๊อิ๊วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย
5.ใส่ไก่ที่แล้ว และ พริกแห้ง ผัดให้เข้ากัน


6. ใส่น้ำพริกเผาแคทส ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ ต้นหอมและเม็ดมะม่วง ผัดอีกครั้ง 

7.พร้อมเสิร์ฟจ้า

ผู้ใหญ่ก็ชอบ เด็กก็ทานได้ ไม่เผ็ดจนเกินไปค่า :)

อาหารแนวผัดจะอร่อย ประกอบด้วย 3 อย่าง คือ คนทำ ,เตาไฟ ,และวัตถุดิบเครื่องปรุงนะคะ
ลองใช้น้ำพริกเผาแคทสดู แล้วคุณจะรู้ :))

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/katsthaisauce






ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม